5 phần trong bài Múa Lân khai trương hoàn chỉnh |IP Event
bai-mua-lan-khai-truong

5 phần trong bài Múa Lân khai trương hoàn chỉnh

Đã bao giờ bạn đã tự hỏi một bài múa lân khai trương hoàn chỉnh gồm bao nhiêu phần không? Đằng sau mỗi phần của bài múa lân đều mang những ý nghĩa tới gia chủ.

Cùng IP Event tìm hiểu rõ chi tiết về các phần của một múa lân trong ngày khai trương gồm những gì nhé!

cho-thue-mua-lan-khai-truong

Các phần trong bài múa lân khai trương

Với văn hóa phương Đông, khai trương, khánh thành không thể thiếu đi sự nhộn nhịp của tiếng trống cùng tiếng chũm chọe. Cùng bài múa lân sư rồng theo nhịp tiếng trống.

Một bài múa lân khai trương thường bao gồm 5 phần múa.  Đó là múa trống hội, song lân nhả liễng, cắt băng rôn, xông đất và bế mạc.

Múa trống hội

bai-mua-trong-hoiBài múa trống hội sẽ được diễn ra sau nghi lễ cúng đất của gia chủ. Để khởi động sự kiện, như một lời thông báo, bài đánh trống hội giúp thu hút sự chú ý của khách tham dự vào sự kiện. Bài đánh trống được vang lên bắt đầu đón khách.

Từng nhịp trống đi cùng tiếng dây pháo nổ tạo nên một không gian rộn ràng, háo hức.

Đánh trống hội thường sẽ diễn ra khoảng 15 phút với bài đánh trống theo số trống. Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian xưa số tiếng trống mang theo ý nghĩa:

  • 6 trống (trống hội tấn tài tấn lộc): tượng trưng cho tài lộc .
  • 9 trống (trống hội trường trường, cửu cửu): tượng trưng cho sự trường cửu.
  • 10 trống (trống hội thập trống chào mừng): ý nghĩa chúc mừng thịnh vượng, may mắn…

Theo quan niệm dân gian, âm thanh của trống mang lại đến may mắn, vượng khí, tài lộc báo hiệu điều tốt lành đến với gia chủ.

Múa song lân nhả liệng

mua-lan-khai-truong-tet

Song lân nhả liễng được bắt đầu khi khách mời đã đến gần đông đủ, các nhân vật chủ chốt đã có mặt. Cùng với bài múa của song lân là âm thanh đánh trống theo nhịp của đội trống. Tạo nên bài nhảy nhịp nhàng, cuối cùng bài nhảy chỉnh là hình ảnh hai chú lân nhả những lời câu đối cùng pháo giấy vô cùng đẹp mắt.

Múa lân cắt băng rôn chào mừng

mua-lan-su-rong-khai-truong-thanh-congỞ chương trình cắt băng rôn đỏ, đội ngũ múa lân sẽ cùng xuất hiện cùng gia chủ thực hiện nghi thức cắt băng chào mừng.

Như sự cầu mong điều tốt lành, tiền tài sẽ đến với công việc kinh doanh của gia chủ.

Bài Xông đất

mua-lan-xong-datSau khi hoàn tất chương trình nghi thức cắt băng rôn chào mừng. Lúc này đại điện của đơn vị kinh doanh tuyên bố lý do và mời khách tham dự tham quan cơ sở kinh doanh. Đội ngũ múa lân, thần tài, thần thổ địa cùng gia chủ sẽ đi xông đất.

Đội múa lân sẽ đi đến từng gian phòng tại nơi kinh doanh, như mang luồng khí thịnh vượng, tiền tài tới gia chủ.

Bế mạc

mua-lan-su-rong-khai-truongSau khi thực hiện bài xông đất, đội ngũ múa lân cùng thần tài , thổ địa sẽ cùng gia chủ chụp ảnh trước cửa hàng, công ty như lưu giữ lại những kỷ niệm khoảnh khắc trọng đại này.

Hi vọng qua bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về nghi thức múa lân sự kiện khai trương.

Nếu bạn có nhu cầu thuê múa lân cho khai trương, khánh thành, động thổ tại khu vực TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Hà Nội với giá cả cạnh tranh. Vui lòng liên hệ IP Event theo Hotline 0705. 820. 890 – (028)66.820.890 hoặc để lại thông tin ở ô bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo: Bảng giá dịch vụ múa lân khai trương IP Event

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.