Các yếu tố giúp sự kiện tri ân khách hàng thành công - Iparty
tri-an-khach-hang

Các yếu tố giúp sự kiện tri ân khách hàng thành công

Nhiều doanh nghiệp thường chỉ tập trung nhiều vào việc mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng mới thay vì chăm sóc, tạo mối quan hệ với khách hàng cũ.  Nghiên cứu cho thấy rằng chi phí có một khách hàng mới cao hơn từ 5-10 lần so với việc giữ chân một khách hàng cũ.

Điều đó cho thấy doanh nghiệp phải chi trả nhiều chi phí cho marketing, bán hàng để có được khách hàng mới thay vì đưa ra các các chương trình giữ chân khách hàng cũ đã tin tưởng dịch vụ sản phẩm trước đó.

Sự xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh cùng thị trường hội nhập tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, nếu việc chăm sóc khách hàng không tốt thì sớm muộn gì họ sẽ lựa chọn đối thủ của bạn.

Chăm sóc khách hàng cần thực hiện song song với việc tìm kiếm khách hàng mới, thông qua các chương trình : chương trình khuyến mãi, tặng quà nhân dịp đặc biệt của khách hàng, tổ chức hội nghị, sự kiện tri ân khách hàng.

Trong các hoạt động thì tổ chức hội nghị, sự kiện tri ân khách hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy tại sao phải tổ chức tri ân khách hàng,nó có vai trò quan trọng như thế nào, những yếu tố giúp buổi tri ân khách hàng được thành công. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

to-chuc-tri-an-khach-hang

Tiệc tri ân khách hàng của tập đoàn Hoa Sen (Ảnh nguồn internet)

Tri ân khách hàng là gì ?  

Tri ân khách hàng là một sự kiện lớn đối với các doanh nghiệp. Là dịp để bày tỏ, gửi lời tri ân sâu sắc đến khách hàng, đối tác đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Tri ân khách hàng vừa là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng nhằm chia sẻ, gắn kết, giới thiệu sản phẩm, vừa  khẳng định sự uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.

Tại sao phải tổ chức hội nghị tri ân khách hàng?

Tổ chức lễ tri ân khách hàng là sự kiện đặc biệt thường tổ chức vào dịp cuối năm hoặc ngày đặc biệt của doanh nghiệp. Hội nghị tri ân khách hàng nhằm:

  • Gửi lời cảm ơn sâu sắc và tạo mối quan hệ bền chặt giữa khách hàng và công ty.
  • Giúp khách hàng hiểu rằng họ luôn được doanh nghiệp, công ty quan tâm và tôn trọng.
  • Tạo dựng được lòng tin, chữ tín trong lòng khách hàng.
  • Gắn kết hơn doanh nghiệp và khách hàng. Củng cố lại sự trung thành của khách hàng với doanh nghiệp

Yếu tố quyết định thành công sự kiện tri ân khách hàng

Để một buổi tiệc, lễ tri ân khách hàng được diễn ra thành công, tốt đẹp thì những yếu tố sau đây luôn được đặt lên hàng đầu:

Lựa chọn địa điểm:

Căn cứ vào số lượng khách tham dự, địa điểm vị trí giao thông thuận tiện đị lại. Thông thường các công ty sẽ lựa chọn các khách sạn, nhà hàng sang trọng để nâng cao hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Kịch bản sự kiện

Một sự kiện tri ân khách hàng thu hút, đặc sắc dựa trên kịch bản sự kiện đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó. Các chương trình, game show, tiết mục biểu diễn được lồng ghép phù hợp tạo sự hấp dẫn cho sự kiện.

Ngân sách cho sự kiện

Tính toán chi tiết các chi phí cần bỏ ra dựa trên mục tiêu tổ chức sự kiện của doanh nghiệp. Chi phí thuê địa điểm, nhân lực, trang thiết bị, các phần thưởng cho khách hàng cần tính toán hết. Dựa vào mục tiêu và khả năng của doanh nghiệp mà phân bổ ngân sách phù hợp.

Nhân sự sự kiện

Phân bổ nhân sự ban tổ chức vào các vị trí: tiếp tân, kỹ thuật, hỗ trợ sân khấu, hậu cần. Dựa vào kịch bản chương trình doanh nghiệp có thể thuê thêm MC, người biểu diễn các tiết mục văn nghệ, PG-PB.

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý trong quá trình chuẩn bị cho tổ chức hội nghị tri ân khách hàng

Quá trình tổ chức tri ân khách hàng

Tổ chức sự kiện tri ân khách hàng luôn cần sự chuyên nghiệp. Quá trình tổ chức bao gồm:

  1. Lên danh sách khách mời. Xác định được số lượng khách mời để lựa chọn vị trí, địa điểm phù hợp. Phân loại khách tham dự để phân bổ vị trí ngồi phù hợp.
  2. Lên kế hoạch, ý tưởng và nội dung chương trình tri ân khách hàng. Một kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng, các ý tưởng, nội dung hấp dẫn tạo nên sự kiện  ấn tượng tới đối tác và khách hàng tiềm năng.
  3. Chuẩn bị kịch bản tổ chức sự kiện.Lên kịch bản các khung thời gian cho các chương trình cụ thể phát biểu đại diện doanh nghiệp, chương trình văn nghệ, giải đáp thắc mắc của khách hàng, gameshow tại sự kiện.
  4. Bắt đầu là bài phát biểu trong buổi lễ tri ân khách hàng. Đại diện công ty điểm lại những khó khăn và thành tựu công ty đã đạt được trong năm. Và định hướng kinh doanh trong năm mới. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc năm mới tốt đẹp đến những khách mời.
  5. Các tiết mục biểu diễn: Tùy theo thời lượng chương trình mà bổ sung các tiết mục biểu diễn dựa trên kịch bản sự kiện.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.