Các bước chuẩn bị lễ hội Halloween ấn tượng và ma quái nhất | Iparty
chuan-bi-le-hoi-halloween

Các bước chuẩn bị lễ hội Halloween ấn tượng và ma quái nhất

Hallowen là lễ hội lâu đời, từ các nước Châu Âu (Anh quốc, Pháp,..) dần dần du nhập vào Việt Nam và được nhiều người đặc biệt giới trẻ hưởng ứng tổ chức, tham gia.

Halloween không chỉ là lễ hội hóa trang mà còn là dịp để mọi người vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động mang một chút kinh dị. Lễ hội càng kinh dị, càng làm nhiều người sợ được xem là thành công.

Để một lễ hội Halloween hấp dẫn, không thể thiếu sự lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng của đội ngũ tổ chức. Vậy để có một lễ hội Halloween hay, hấp dẫn, ma quái nhất cần chuẩn bị những gì? Cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây.

chuan-bi-le-hoi-halloweenChuẩn bị Halloween cần những gì?

Trước khi bắt tay vào tổ chức một chương trình lễ hội Halloween cần thống nhất chủ đề halloween hướng tới, lên chương trình như thế nào, số lượng khách mời, dự kiến chi phí cụ thể và chi tiết từ trang trí đến ăn uống,… Để tìm hiểu rõ hơn hãy tìm hiểu tiếp các mục dưới đây nhé!

1. Chủ đề Hallowen năm nay là gì?

Nhiều người sẽ nói chủ đề Hallowen dĩ nhiên là ma quỷ rồi, điều đó hiển nhiên chính xác nhưng chưa đủ. Vì chủ đề ma quỷ khá chung chung, có khá nhiều chủ đề chi tiết mà bạn có thể tham khảo như: quỷ hút máu, zombie, búp bê ma,… Ngoài ra bạn có thể sáng tạo thêm hoặc đổi mới để có một Halloween mới lạ và đáng nhớ như chủ đề ma quỷ kinh dị Nhật Bản, ma Thái Lan, ma Việt Nam,…

Sau khi có chủ đề bạn nên chuẩn bị lên chương trình cho sự kiện, ví dụ như bắt đầu thì như thế nào mới thú vị, các món ăn xoay quanh chủ đề, chương trình các trò chơi có những gì? Tất cả xoay quanh chủ đề chính.

chuan-bi-le-hoi-halloween

Ảnh nguồn: internet

Thật khá thú vị đúng không nào, nhiều chủ đề bạn có thể khai thác, sau khi đã xác định được chủ đề chính sẽ làm thì hãy bắt tay vào bước thứ hai. Xác định quy mô và địa điểm tổ chức

2. Quy mô và địa điểm tổ chức lễ hội Halloween 

Thường dựa vào quy mô người tham gia mà lựa chọn vị trí địa điểm thích hợp. Nếu bạn trong một tổ chức như trường học, cơ quan thì có thể tận dụng các địa điểm này để tổ chức. Ngoài ra bạn có thể tổ chức ở các quán bar, club, nhà hàng, các con phố, khu vui chơi công cộng hoặc ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

3. Lên danh sách và phân chia hoạt động

Dựa vào chủ đề mà ban tổ chức sẽ lên danh sách mua sắm các vật dụng trang trí cần thiết, đồ ăn thức uống, âm thanh và ánh sáng sao cho hợp.

Từ đó, phân bố nhân sự phụ trách các mảng đã lên danh sách. Nếu thiếu nhân sự, ví dụ nhân sự hóa trang, nhân sự biểu diễn tiết mục, bạn có thể thuê dịch vụ bên ngoài.

Việc lên danh sách cần lập theo bảng excel để dễ kiểm tra về số lượng và tiến độ chuẩn bị. Nếu có vấn đề dễ dàng thay đổi cho phù hợp.

»Tìm hiểu về: Dịch vụ trang điểm, hóa trang

4. Set up chương trình

Việc chuẩn bị vật dụng, chương trình cần chuẩn bị trước ngày Halloween 1 tuần, để có thay đổi bạn có thể ứng phó kịp thời.

Sau khi chuẩn bị mọi thứ đã sẵn sàng, lúc này  set up, trang trí cho chương trình thôi nào.

 

Trên là 5 bước cho chuẩn bị tổ chức một chương trình Halloween hấp dẫn đầy thú vị. Một chương trình Halloween thành công thường dựa trên các tiêu chí mà người tổ chức hướng tới ban đầu, một vài tiêu chí như trang trí ấn tượng, các gương mặt ghê sợ, chương trình hấp dẫn người tham dự và để lại ấn tượng sau khi kết thúc.

Nếu bạn đang có ý định sẽ tổ chức một lễ hội Halloween cùng bạn bè, đồng nghiệp mà không có nhiều thời gian thì hãy liên hệ với Iparty. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tổ chức Halloween trọn gói và dịch vụ trang trí Halloween, cho thuê nhân sự: ảo thuật gia biểu diễn, nhân sự trang điểm, múa, xiếc,..

chuan-bi-le-hoi-halloweenLiên hệ với chúng tôi theo Hotline  0705. 820. 890 để được tư vấn tận tình!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.