Kế hoạch tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1/6 | IP Event Việt Nam

Kế hoạch tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1/6

Kế hoạch tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1/6 vô cùng quan trọng. Ban tổ chức phải lên kế hoạch trước sự kiện một cách tỉ mỉ, chu toàn.

Vậy lên kế hoạch tổ chức Quốc tế thiếu nhi cần những gì? Dự trù kinh phí và vật tư như thế nào là hợp lý?

Ở bài viết này, IP Event sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách lên kế họach tổ chức sự kiện chu toàn và thành công.

to-chuc-quoc-te-thieu-nhi-1-6Lên kế hoạch tổ chức quốc tế thiếu nhi

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là sự kiện hàng năm được nhiều đơn vị, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp đứng ra tổ chức. Không những tạo ngày hội vui chơi cho các em nhỏ. Mà qua sự kiện thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đến đời sống con em nhân viên.

Xác định địa điểm tổ chức

Dựa vào chi phí mà đơn vị tổ chức đưa ra và dự trù lượng người tham dư. Ban tổ chức sẽ xác định rõ địa điểm tổ chức thích hợp nhất. Thông thường sẽ tận dụng địa điểm tại cơ quan. Ví dụ phòng kín như hội trường hoặc khuôn viên chung cư, trường học để tổ chức.

Tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời đều mang lại những lợi ích nhất đinh. Tuy nhiên mỗi địa điểm cũng có những hạn chế riêng.

Tổ chức trong nhà giúp tiết kiệm được chi phí trang trí, thiết bị âm thanh ánh sáng. Do tận dụng được bàn ghế, thiết bị âm thanh ánh sáng của tại đơn vị. Tuy nhiên tổ chức trong nhà thường sức chứa không nhiều. Không những thế không khí khá ngột ngạt, thiếu thoáng mát. Việc tổ chức các hoạt động vui chơi bị giới hạn bởi diện tích khu vực tổ chức. Tổ chức trong nhà thường phù hợp với các đơn vị cơ quan.

Nếu chọn tổ chức ở ngoài trời sức chứa sẽ đông hơn, trong khi đó không khí tổ chức vô cùng thoáng mát, các hoạt động vui chơi cũng diễn ra vô cùng suôn sẻ.

Tuy nhiên khi tổ chức ngoài trời sẽ phát sinh thêm các chi phí về trang trí backdrop, thiết bị âm thanh, sánh sáng.  Ngoài ra có thể gặp bất lợi về thời tiết như mưa gió. Tổ chức ngoài trời phù hợp với các đơn vị như nhà máy, xí nghiệp, khu dân chung cư, trung tâm thương mại.

Chính vì vậy, dựa theo kinh phí cho phép và lượng người tham dự mà người tổ chức cần cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp.

2. Lên danh sách cần chuẩn bị, liên hệ với bên cung cấp

– Khi đã xác định được địa điểm cũng như lượng người tham dự, ban tổ chức cần lên danh sách thiết bị âm thanh ánh sáng, khu vực cần trang trí. Từ đó liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ để thực hiện.

Thông thường trang trí sân khấu cho sự kiện quốc tế thiếu nhi, cần trang trí khu vực cổng ra vào, sân khấu biểu diễn, khu vực chụp hình check in cho phụ huynh và em nhỏ.

dich-vu-to-chuc-quoc-te-thieu-nhi-tphcm

– Lên danh sách khách mời. Đó có thể là ban giám đốc, đại diện phụ huynh học sinh (nếu trường học), đại diện chung cư, con em cán bộ công nhân viên.

– Chuẩn bị danh sách các tiết mục sẽ biểu diễn, các hoạt động trò chơi sẽ diễn ra, quà tặng cho các em thiếu nhi. Liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ biểu diễn.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ biểu diễn ảo thuật Quốc tế thiếu nhi

3. Lên kế hoạch chương trình.

Khi đã có danh sách các hoạt động trong chương trình Quốc tế thiếu nhi, bước tiếp theo đó là lên kịch bản chương trình.

  • Thời gian bắt đầu lúc nào?
  • MC sẽ mời ai lên phát biểu?
  • Tiết mục biểu diễn mở màn sẽ là tiết mục nào?
  • Các trò chơi sẽ được đưa vào lúc nào?
  • Phát quà cho các em nhỏ?
  • Sự lồng ghép giữa bài phát biểu, sự tương tác giũa quý phụ huynh con em học sinh.

Tất cả sẽ được thể hiện ở kịch bản chi tiết của chương trình, giúp cho ban tổ chức cũng như người tham gia dễ dàng theo dõi.

4. Thực hiện

Sau khi lên kế hoạch tổ chức Quốc tế thiếu nhi một cách chi tiết, ban tổ chức sẽ bắt đầu thực hiện. Nếu đơn vị có nguồn nhân lực dồi dào có thể tự đứng ra tổ chức. Nếu khả năng nhân lực và thời gian hạn hẹp, hãy lên hệ các bên chuyên tổ chức, cung cấp tiết mục biểu diễn sự kiện để sự kiện được tổ chức một cách thuận lợi.

Tổng kết

Trên là  kế hoạch tổ chức cho sự kiện Quốc tế thiếu nhi chi  tiết từ A tới Z. Nếu bạn đang tìm một đơn vị tổ chức sự kiện Quốc tế thiếu nhi, cung cấp nhân sự, thiết bị âm thanh ánh sáng hãy LIÊN HỆ IP EVENT.

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong tổ chức nhiều sự kiện Quốc tế thiếu nhi. IP Event tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

Liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0705 820 890 / (028)66 820 890 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1/6 IP Event

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.